1.เอาหม้อตั้งไฟ ใส่น้ำเปล่า นมข้นจืด นมข้นหวานลงในหม้อ เปิดไฟเบา
ๆ
2.ใส่ผงวุ้นและน้ำตาล (ค่อย ๆใส่ และขนไปด้วย)
3.รอสักครู่เมื่อมีฟองอากาศขึ้น แล้วก็ใส่นมข้นจืดลงไป แล้วคนสักประมาณ 15 นาที จากนั้นทิ้งไว้ รอให้อุ่น
ๆ2.ใส่ผงวุ้นและน้ำตาล (ค่อย ๆใส่ และขนไปด้วย)
4.ตักใส่ถ้วย แล้วนำมาผสมกับสีจากธรรมชาติ
เช่น สีจากน้ำใบเตย สีจากแก้วมังกรสีจากฟักทอง
เป็นต้น แล้วคนให้เข้ากัน
5.ตักใส่แก้ว หรือถ้วย ที่มีฝาปิดแล้วนำมาพักไว้ในถาด
(ในการพักตัวเต้าฮวยนมสด เราควรจะนำมาแช่ในน้ำ
เพื่อจะให้เนื้อของเต้าฮวยไม่แข็งมากจนเกินไป
และเก็บไว้ได้นาน)
6.ตั้งไว้จนเย็น ประมาณ 15 นาที จะจับตัวนิ่มๆ
เหมือนวุ้น
7.จากนั้นใส่ผลไม้สด หรือฟรุ๊ตสลัดที่เตรียมเอาไว้ให้พอเหมาะ
เป็นอันเสร็จเรียบร้อย !!
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น